Deoxa Indonesian Channels
Best Viral news Website

Label

lisensi

Advertisement

Advertisement
शुक्रवार, १४ जुलै, २०२३, जुलै १४, २०२३ WIB
Last Updated 2023-07-14T00:48:25Z
careerLifeStyleResults

Health Tips : 'या' 6 कारणांमुळे पावसाळ्यात तुमच्या आहारात काळीमिरीचा वापर करा; अनेक रोगांपासून होईल सुटका

Advertisement
<p style="text-align: justify;"><strong>Monsoon Health Tips :</strong> पावसाळा कडक उष्णतेपासून दिलासा देत असला तरी आरोग्याशी संबंधित अनेक चिंतांना आमंत्रण देतो. बर्&zwj;याचदा पावसामुळे आपली प्रतिकारशक्ती कमकुवत होते. त्यामुळे आपल्याला सर्दी, खोकला आणि पचनाच्या समस्यांना सामोरे जावे लागते. मात्र, याला सामोरे जाण्यासाठी अनेक नैसर्गिक उपाय उपलब्ध आहेत. काळी मिरी यापैकी एक आहे. काळीमिरी केवळ आपल्या जेवणाची चव वाढवत नाही. उलट, त्यामुळे आपल्या आरोग्यासाठी अनेक फायदे देखील मिळतात. विशेषतः पावसाळ्यात याचा तुम्हाला खूप फायदा होतो. पावसाळ्यात काळी मिरी आपल्या आहाराचा भाग बनवण्याचे काय फायदे आहेत ते जाणून घेऊया.</p> <p style="text-align: justify;">पावसाळ्यात काळ्या मिरीचा आहारात समावेश करण्याचे फायदे</p> <p style="text-align: justify;"><strong>इम्युनिटी बूस्टर :</strong> काळी मिरीमध्ये अँटिऑक्सिडंट्स आणि व्हिटॅमिन सी भरपूर असते, ज्यामुळे रोगप्रतिकारक शक्ती वाढते. पावसाळ्यात, जेव्हा संसर्गजन्य रोग खूप वाढतात, तेव्हा काळी मिरी खाल्ल्याने तुमच्या शरीराची संरक्षण प्रणाली वाढते. हे तुमची रोगप्रतिकारक शक्ती मजबूत करण्यास मदत करते.&nbsp;</p> <p style="text-align: justify;"><strong>फ्लू पासून संरक्षण :</strong> पावसाळ्यात सर्दी, खोकला यांसारख्या श्वसनाच्या समस्या उद्भवतात. काळी मिरी नैसर्गिक कफनाशक म्हणून काम करते. हे श्लेष्मा जमा होण्यास मदत करते आणि अनुनासिक रक्तसंचय दूर करते.</p> <p style="text-align: justify;"><strong>पोषक तत्वांचे शोषण वाढवते :</strong> काळी मिरी आपल्या शरीरातील पोषक तत्वांची जैवउपलब्धता वाढविण्यात महत्वाची भूमिका बजावते. यामध्ये विविध पोषक घटक जसे की जीवनसत्त्वे, खनिजे आणि अँटिऑक्सिडंट्सचे शोषण सुधारते.&nbsp;</p> <p style="text-align: justify;"><strong>संसर्गापासून संरक्षण :</strong> पावसाळ्यात वातावरणात बॅक्टेरिया आणि विषाणूजन्य असल्यामुळे संसर्गाचा धोका वाढतो. काळ्या मिरीमध्ये बॅक्टेरियाच्या वाढीस प्रतिबंध करणारा पदार्थ गुणधर्म असतो ज्यामुळे अनेक जीवाणूंची वाढ रोखता येते. हे नैसर्गिक प्रतिजैविक म्हणून कार्य करते, हानिकारक जीवाणूंच्या वाढीस प्रतिबंध करते आणि संक्रमणाचा धोका कमी करते. काळी मिरीचे नियमित सेवन केल्याने सूक्ष्मजीवांच्या आक्रमणापासून संरक्षण होते आणि तुमचे आरोग्य चांगले राहते.</p> <p style="text-align: justify;"><strong>पचन सुधारते :</strong> पावसाळ्यात अपचन, पोट फुगणे आणि पोटदुखी यांसारख्या पचनाच्या समस्या सामान्य असतात. काळी मिरी पोटात हायड्रोक्लोरिक ऍसिडचा स्राव वाढवून पचनास प्रोत्साहन देते. हे जटिल अन्न घटकांचे विघटन करण्यास मदत करते आणि पोषक तत्वांचे शोषण वाढवते.&nbsp;</p> <p style="text-align: justify;"><strong>सांधेदुखीपासून आराम :</strong> पावसाळ्यात सांधेदुखी आणि सूज यांसारखे दाहक आजार वाढू शकतात. काळ्या मिरीमध्ये दाहक-विरोधी गुणधर्म असतात जे या परिस्थितींपासून आराम देऊ शकतात.&nbsp;</p> <p><strong>टीप : वरील सर्व बाबी एबीपी माझा केवळ माहिती म्हणून वाचक-प्रेक्षकांपर्यंत पोहोचवत आहे. यातून एबीपी माझा कोणताही दावा करत नाही.&nbsp;</strong></p> <p><strong>महत्त्वाच्या बातम्या :</strong></p> <p><strong><a href="https://ift.tt/VvsU3jE Care Tips : लिंबू सौंदर्य वाढवतं, पण 'या' पद्धतीने वापरल्यास चेहराही खराब होऊ शकतो! तुम्हीही 'ही' चूक करताय का?</a></strong></p>
‘Share’ व ‘Like’ तुमच्या मित्रांना नोकरीची संधी देऊ शकतो..! Source: Health Tips : 'या' 6 कारणांमुळे पावसाळ्यात तुमच्या आहारात काळीमिरीचा वापर करा; अनेक रोगांपासून होईल सुटकाhttps://ift.tt/zxgQVJN