Advertisement
<p style="text-align: justify;"><strong>Health Tips :</strong> आजकाल खराब जीवनशैली आणि खाण्यापिण्यामुळे वजन वाढणे ही एक सामान्य समस्या बनली आहे. वजन नियंत्रित ठेवण्यासाठी लोक वेगवेगळ्या पद्धती वापरतात. काही जिम, चालणे, धावणे तर काही डायटिंगच्या माध्यमातून वजन कमी करण्याचा प्रयत्न करत आहेत. त्याच वेळी, काही लोक आहेत जे घरगुती उपायांद्वारे त्यांचे जास्तीत जास्त वजन कमी करण्याचा प्रयत्न करीत आहेत. एक अतिशय सामान्य घरगुती उपाय म्हणजे लिंबू पाणी पिणे. अनेकदा लोक कोमट पाण्यात लिंबू टाकून सकाळी रिकाम्या पोटी प्या. पण कोमट पाण्यात लिंबू मिसळून प्यायल्याने खरंच काही फायदा होतो का, असा प्रश्न पडतो. जाणून घेऊया...</p> <p style="text-align: justify;">लिंबू घालून गरम पाणी पिणे ही एक मिथक आहे</p> <p style="text-align: justify;">लिंबूमध्ये व्हिटॅमिन सी असते. हे प्यायल्याने आपली रोगप्रतिकारक शक्ती खूप मजबूत होते. यासोबतच आपली पचनक्रियाही सुधारते. पण कोमट पाण्यात लिंबू मिसळून प्यायल्याने शरीरातील चरबी वितळते का, हा प्रश्न आहे. तुमच्या माहितीसाठी आम्ही तुम्हाला सांगतो की ही फक्त एक मिथक आहे. नवभारत टाईम्समध्ये प्रसिद्ध झालेल्या बातमीनुसार, असे काही नाही की तुम्ही रोज गरम पाण्यात लिंबू प्यायल्यास तुमच्या शरीरातील चरबी कमी होते. गरम पाण्यात लिंबाचे काही थेंब टाकून प्यायल्याने चरबी कमी होते, ही केवळ एक मिथक आहे. त्यामुळे त्यात लिंबू घातल्यानंतर पाणी पिऊ नये का असा प्रश्न पडतो. </p> <p style="text-align: justify;">लिंबू पाणी प्यायल्याने त्वचेला फायदा होतो</p> <p style="text-align: justify;">लिंबू गरम पाण्यात टाकून प्यायल्याने त्वचा हायड्रेट राहते. तसेच त्वचा चमकू लागते. यामध्ये व्हिटॅमिन सी असल्यामुळे सुरकुत्या कमी होतात. आणि कोरडी त्वचा नाही. </p> <p style="text-align: justify;">लिंबू पाण्यात मध मिसळून पिणे देखील योग्य नाही.</p> <p style="text-align: justify;">आश्चर्याची गोष्ट म्हणजे हा कॉम्बो तुमच्या आरोग्यासाठी हानिकारक ठरू शकतो असे आयुर्वेदिक तज्ञांचे मत आहे. आयुर्वेदानुसार गरम पाणी आणि मध यांचे स्वरूप एकमेकांच्या विरुद्ध आहे. त्यामुळे पोटाचे आजार होऊ शकतात. हे प्यायल्याने पचनाच्या समस्याही होऊ शकतात. पुरळ देखील असू शकते. लिंबाची चव आंबट, किंचित चिकट आणि चिकट आणि प्रभावाने गरम असते. दुसरीकडे, मध चवीला गोड, जड आणि कोरडा आणि प्रभावाने थंड असतो. मध आणि लिंबू यांचे मिश्रण बरे होण्यास प्रोत्साहन देते, परंतु आयुर्वेद कोणत्याही गरम पदार्थासह (गरम पाण्यासह) दोन्ही वापरण्याची शिफारस करतो कारण यामुळे त्यांचे नैसर्गिक गुणधर्म बदलतात, जे आपल्या पचन आणि रोगप्रतिकारक प्रणालीसाठी चांगले नसतात. </p> <p style="text-align: justify;">गरम पाण्यात लिंबू टाकून पिण्याचा फायदा नाही.</p> <p style="text-align: justify;">गरम पाणी आणि लिंबू प्यायल्याने तुमचे वजन कमी होत नाही. कॅलरीज कमी करण्यासाठी मध-लिंबू-पाण्यामध्ये गोड चहा किंवा कॉफी बदलणे देखील शक्य आहे. काही लोक आहेत जे लिंबू उकळत्या पाण्यात पिळून, थंड होऊ देतात आणि नंतर ते पितात. हे योग्य नाही कारण व्हिटॅमिन सी उष्णता अस्थिर आणि प्रकाशासाठी संवेदनशील आहे. त्याची शक्ती उष्णतेने कमकुवत होते आणि जितके जास्त तुम्ही ते प्रकाशात आणता. जितक्या लवकर ते खराब होऊ लागते. </p>
‘Share’ व ‘Like’ तुमच्या मित्रांना नोकरीची संधी देऊ शकतो..! Source: Health Tips : वजन कमी करण्यासाठी तुम्हीही गरम पाणी आणि लिंबू पितात का? जाणून घ्या फायदेhttps://ift.tt/F4oCDkn
‘Share’ व ‘Like’ तुमच्या मित्रांना नोकरीची संधी देऊ शकतो..! Source: Health Tips : वजन कमी करण्यासाठी तुम्हीही गरम पाणी आणि लिंबू पितात का? जाणून घ्या फायदेhttps://ift.tt/F4oCDkn