Advertisement
<p style="text-align: justify;"><strong>Health Tips :</strong> खजूर, हे आरोग्यासाठी खूप चांगले मानले जातात. खजूर हे एक स्वादिष्ट ड्रायफ्रूट असून यामध्ये गोडपणा आणि पोषक तत्व असतात. खजूरमध्ये कोरड्या खजूर आणि ताज्या खजूर असे दोन प्रकार आहेत. आज आम्ही आमच्या लेखाद्वारे सांगणार आहोत की कोरड्या आणि ताज्या खजूरमध्ये काय फरक आहे? आणि दोघांपैकी कोणते आरोग्यासाठी चांगले आहे? कोरड्या खजूर म्हणजे कच्च्या खजूर ज्या कडक आणि पिवळ्या रंगाच्या असतात. ताज्या खजूर पिकल्या आहेत. वाळलेल्या खजूर उपटण्यापूर्वी काही वेळ उन्हात वाळवतात.</p> <p style="text-align: justify;">तारखा काय आहेत?</p> <p style="text-align: justify;">खजूर ही स्वादिष्ट छोटी फळे आहेत जी अत्यंत गोड असतात. जगभरात खजूरांच्या अनेक जाती आहेत. जेव्हा तुम्ही कोणत्याही देशात प्रवास करता तेव्हा तुम्हाला वेगवेगळ्या स्वरूपात तारखा आढळतात. या फळांबद्दल सर्वात चांगली गोष्ट अशी आहे की ते अशा काही फळांपैकी एक आहेत ज्यांचा जवळजवळ प्रत्येक संस्कृती त्यांच्या आहारात कोणत्या ना कोणत्या प्रकारे समावेश करते. ब्रिटनमध्ये, खजूर कापल्या जातात आणि पारंपारिक चिकट टॉफी पुडिंग किंवा <a title="ख्रिसमस" href="https://ift.tt/au8oRwr" data-type="interlinkingkeywords">ख्रिसमस</a> पुडिंगमध्ये जोडल्या जातात. खजूर खारवून वाळवलेले डुकराचे मांस मध्ये wrapped तळलेले आहेत. इस्रायलमध्ये सिलन नावाचे खजुराचे सरबत आहे. चिकन चविष्ट बनवण्यासाठी साधारणपणे अनेक देशांमध्ये मधाऐवजी खजूर वापरतात.</p> <p style="text-align: justify;">अलीकडे खजूर पुन्हा चर्चेचा विषय बनला आहे. कारण हे सोशल मीडिया आणि इंटरनेटचे युग आहे. या दरम्यान, कोणत्या देशात कोणत्या प्रकारच्या तारखा आढळतात हे सहज शोधता येते. तारखांबद्दल आपल्याला नेहमी विचारला जाणारा सर्वात मोठा प्रश्न म्हणजे ताज्या आणि कोरड्या खजूरमध्ये काय फरक आहे?</p> <p style="text-align: justify;">कोरड्या तारखा</p> <p style="text-align: justify;">खलाल खजूरांना कोरड्या खजूर देखील म्हणतात. ज्याला तुम्ही चुहारा नावाने ओळखता. सर्व प्रथम, ते झाडापासून कच्चे उपटले जाते आणि उन्हात वाळवले जाते. ही तारीख आरोग्यासाठी खूप चांगली आहे. जर तुम्ही खजूर वाढणाऱ्या क्षेत्रात राहत नसाल. त्यामुळे तुम्हाला ते अनुभवणे थोडे कठीण जाऊ शकते. ऑगस्ट ते सप्टेंबर या कालावधीत काही दिवस किंवा आठवडेच त्यांची कापणी केली जाते.</p> <p style="text-align: justify;">रुताब तारखांना पिकलेल्या तारखा किंवा ताज्या तारखा देखील म्हणतात</p> <p style="text-align: justify;">खजूर पूर्णपणे पिकल्यावर त्यांचा रंग बदलतो. त्याची चवही बदलू लागली तर त्याला रुताब खजूर म्हणतात. पिकलेल्या खजूर तपकिरी रंगाच्या होतात आणि कमी होऊ लागतात. Ratub तारखांमध्ये ओलावा सामग्री फक्त 50-70% च्या दरम्यान आहे. जसजसे ते पिकतात तसतसे ते मऊ आणि अत्यंत रसदार बनतात. जे खाल्ल्यानंतर त्याची चव कोणीही विसरू शकणार नाही. यासोबतच पिकलेल्या खजुराचा गोडवाही खूप वाढतो. या तारखा खूप लवकर खराब होतात पण जर त्या गोठवून ठेवल्या तर 2 वर्षे टिकतात. तुम्हाला या पिकलेल्या खजूर देशाच्या आणि जगाच्या कोणत्याही भागात सापडतील.</p> <p style="text-align: justify;">दोघांपैकी कोणते चांगले आहे </p> <p style="text-align: justify;">दोन्ही प्रकारच्या खजूर आरोग्याच्या दृष्टीने उत्तम आहेत. तुम्ही ते रिकाम्या पोटी किंवा संध्याकाळी आरामात खाऊ शकता. तुम्ही ते दूध किंवा फळांसोबत आरामात खाऊ शकता. ते तुमच्या आरोग्यासाठी फायदेशीर आहे.</p>
‘Share’ व ‘Like’ तुमच्या मित्रांना नोकरीची संधी देऊ शकतो..! Source: Health Tips : फ्रेश की सुके रिकाम्या पोटी कोणते खजूर खावेत? वाचा सविस्तरhttps://ift.tt/kUGP0wQ
‘Share’ व ‘Like’ तुमच्या मित्रांना नोकरीची संधी देऊ शकतो..! Source: Health Tips : फ्रेश की सुके रिकाम्या पोटी कोणते खजूर खावेत? वाचा सविस्तरhttps://ift.tt/kUGP0wQ