Deoxa Indonesian Channels
Best Viral news Website

Label

lisensi

Advertisement

Advertisement
शुक्रवार, २५ ऑगस्ट, २०२३, ऑगस्ट २५, २०२३ WIB
Last Updated 2023-08-25T01:49:35Z
careerLifeStyleResults

Health Tips : किडनी स्टोनच्या समस्येने त्रस्त आहात? 'या' 7 भाज्यांपासून वेळीच दूर राहा

Advertisement
<p style="text-align: justify;"><strong>Health Tips :</strong> जर तुम्ही किडनी स्टोनच्या समस्येने त्रस्त असाल तर तुम्ही खाण्यासोबतच पुरेसे पाणी पिण्याची काळजी घ्यावी. तुम्ही दररोज खाल्लेल्या काही गोष्टी तुमची प्रकृती बिघडू शकतात. एवढेच नाही तर या गोष्टींचे जास्त सेवन केल्यास किडनी स्टोनचा धोकाही वाढतो. आम्ही ऑक्सलेट समृद्ध पदार्थांबद्दल बोलत आहोत.</p> <p style="text-align: justify;">किडनी स्टोन ही एक गंभीर आणि वेदनादायक समस्या आहे. स्टोनचा आकार लहान आणि मोठा असू शकतो. जास्त कॅल्शियम, युरिक ऍसिड आणि ऑक्सलेटपासून किडनी स्टोन तयार होतात. जेव्हा हे पदार्थ शरीरातून बाहेर पडू शकत नाहीत तेव्हा ते मूत्रपिंड किंवा मूत्रमार्गात जमा होतात आणि दगडांचे रूप धारण करतात. या लेखात आम्ही तुम्हाला सांगणार आहोत की अनेक भाज्यांमध्ये ऑक्सलेट आढळते. या व्यतिरिक्त जर तुम्ही किडनी स्टोनपासून वाचला असाल तर तुम्ही या भाज्या कमी प्रमाणात खाव्यात आणि जर तुम्हाला आधीच किडनीचा त्रास होत असेल तर तुम्ही त्या खाणे टाळावे.</p> <p style="text-align: justify;">या गोष्टी किडनी स्टोनचे मूळ कारण आहेत</p> <p style="text-align: justify;">नॅशनल किडनी फाउंडेशन (NKF) च्या अहवालानुसार, फळे आणि भाज्या, नट आणि बिया, धान्ये, शेंगा आणि अगदी चॉकलेट आणि चहा यासह अनेक पदार्थांमध्ये ऑक्सलेट नैसर्गिकरित्या आढळते.</p> <p style="text-align: justify;">ऑक्सलेटने भरलेल्या या भाज्या दगड बनवतात</p> <p style="text-align: justify;">NKF च्या मते, दररोज खाल्लेल्या काही भाज्यांमध्ये ऑक्सलेटचे प्रमाण जास्त असते, ज्यामुळे किडनी स्टोन होऊ शकतो. कॅल्शियम ऑक्सलेट स्टोन बनवण्याचा प्रवृत्ती असलेल्या लोकांसाठी या पदार्थांचे सेवन मर्यादित करणे फायदेशीर ठरू शकते, जो किडनी स्टोनचा सर्वात सामान्य प्रकार आहे. या भाज्यांचा समावेश आहे-</p> <p style="text-align: justify;">पालक<br />बीट<br />रताळे<br />बटाटा<br />सोयाबीन</p> <p style="text-align: justify;">ऑक्सलेट समृध्द अन्न खाण्याचे इतर तोटे</p> <p style="text-align: justify;">ऑक्सलेट्स कॅल्शियमसारख्या खनिजांचे बंधन कमी करतात. एवढेच नाही तर शरीरात त्याची पातळी वाढल्याने तुमच्या पचनसंस्थेला फायदेशीर पोषक द्रव्ये शोषून घेणे कठीण होते. यामुळे तुमच्या आतड्यांमधील चांगले बॅक्टेरिया कमी होऊ शकतात.</p> <p style="text-align: justify;">किडनी स्टोनच्या रुग्णांनी काय खावे</p> <p style="text-align: justify;">ऑक्सलेटचे प्रमाण कमी असलेल्या पदार्थांमध्ये काळे, काजू, शेंगदाणे, अक्रोड, भोपळ्याच्या बिया, ब्रोकोली, किडनी बीन्स, ब्लूबेरी, वाळलेल्या अंजीर इत्यादींचा समावेश होतो. साहजिकच किडनीच्या समस्या टाळायच्या असतील तर या गोष्टींचे सेवन करावे.</p> <p style="text-align: justify;">किडनी स्टोनच्या रुग्णांनी या गोष्टी लक्षात ठेवाव्यात</p> <p>भरपूर द्रव प्या, दिवसातून किमान 2-3 लिटर पाणी<br />पालक, अनेक बेरी, चॉकलेट, गव्हाचा कोंडा, नट, बीटरूट, चहा यासारखे उच्च ऑक्सलेट पदार्थ टाळा<br />दररोज तीन वेळा दुग्धजन्य पदार्थ खाल्ल्याने कॅल्शियम स्टोन तयार होण्याचा धोका कमी होतो<br />कॅल्शियम सप्लिमेंट्स घेणे टाळा<br />जास्त प्रथिनांचे सेवन केल्याने किडनी स्टोनचा धोका वाढू शकतो.<br />लघवीमध्ये जास्त प्रमाणात मिठाचे सेवन, सोडियमचे प्रमाण जास्त टाळा<br />कॅल्शियम वाढते ज्यामुळे स्टोन होण्याची शक्यता वाढते</p> <p>&nbsp;</p>
‘Share’ व ‘Like’ तुमच्या मित्रांना नोकरीची संधी देऊ शकतो..! Source: Health Tips : किडनी स्टोनच्या समस्येने त्रस्त आहात? 'या' 7 भाज्यांपासून वेळीच दूर राहाhttps://ift.tt/4cTH3tP